Thứ Sáu, 27 tháng 10, 2017


Danh y Tuệ Tĩnh được mệnh danh là ông tổ ngành dược Việt Nam, ông đã xây dựng nền móng y học dân tộc bao gồm nhiều bài thuốc nam có giá trị lớn cho ngành y dược học và chữa bệnh, đặc biệt là những bài thuốc làm đẹp cho phái nữ.

Không chỉ nghiên cứu về các bệnh lý thông thường, ông còn nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc giữ gìn đức hạnh và nhan sắc của người phụ nữ. Hãy cùng tìm hiểu những bài thuốc trị mụn Tuệ Tĩnh được nhiều người áp dụng nhé!
Với bài thuốc trị mụn Tuệ Tĩnh này gồm hai dạng uống và dạng bôi, đầu tiên chúng ta đi tìm hiểu dạng uống trước nào:


- Nguyên liệu cần chuẩn bị: Hoa đào và đan san với tỉ lệ như nhau.

- Cách làm:
Đem hai nguyên liệu đã chuẩn bị đi đem khô rồi tán chúng thành bột mịn rồi pha với nước uống mỗi ngày. Mỗi lần uống bạn pha khoảng 3-4 gam và uống khi đói, ngày uống 3 lần. Dùng liên tục cách trị mụn Tuệ Tĩnh này từ 10-20 ngày sẽ thấy hiệu quả mà nó mang lại.

Bên cạnh bài thuốc uống trị mụn Tuệ Tĩnh, các bạn nên áp dụng với dạng bôi để thấy được hiệu quả cao. Bởi vì muốn trị mụn tốt phải kết hợp từ bên trong đến bên ngoài đúng không nào?
Với cách trị mụn Tuệ Tĩnh dạng bôi, các bạn cần chuẩn bị: Hoa đào, nhân hạt bí đao (với liều lượng bằng nhau), mật ong.


- Cách làm:
Phơi khô hoa đào và nhân bí đao rồi tán nhuyễn thành bột mịn để chuẩn bị cho cách tự làm thuốc trị mụn Tuệ Tĩnh dạng bôi. Trộn hai nguyên liệu đó với một lượng mật ong vừa đủ để tạo thành một hỗn hợp sền sệt rồi bôi mỗi ngày. Nỗi lo về các loại mụn của bạn sẽ nhanh chóng biến mất nhờ bài thuốc trị mụn Tuệ Tĩnh thần thánh này.

So với các bài thuốc trị mụn Đông y khác, nguyên liệu khá là nhiều, còn với bài thuốc trị mụn Tuệ Tĩnh, nguyên liệu không quá tìm kiếm tại các tiệm thuốc đông y, lại ít và dễ nhớ, bạn có thể sử dụng bài thuốc trị mụn Tuệ Tĩnh này như một sản phẩm dưỡng da khi hết mụn nữa đó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét